Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 là một trong 6 nhóm huấn luyện an toàn được quy định trong nghị định số 44/2016/NĐ-CP. Nhóm đối tượng huấn luyện này là những ai, mục đích của việc huấn luyện là gì hãy cùng công ty Huấn Luyện An Toàn Miền Nam tìm hiểu kỹ hơn nội dung về khóa huấn luyện để có thêm nhiều kinh nghiệm và lựa chọn đơn vị hợp tác đào tạo phù hợp nhé!

1. Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 là gì?

Huấn luyện an toàn nhóm 1 là hoạt động đào tạo, huấn luyện người lao động nhằm trang bị một số hiểu biết cơ bản về chính sách pháp luật của nhà nước trong công tác an toàn vệ sinh lao động khi làm việc. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, người lao động hay người phụ trách công tác an toàn sẽ nắm rõ, trình bày được các phương pháp xây dựng kế hoạch an toàn vệ sinh lao động đồng thời dựa vào các yêu tố hiện có mà đưa ra đánh giá, phân tích được các nguy cơ gây mất an toàn trong lao động và hoạt động sản xuất.

Huấn luyện an toàn nhóm 1

2. Đối tượng thực hiện đào tạo an toàn lao động nhóm 1 là những ai?

Đối tượng của khóa huấn luyện an toàn nhóm 1 là các đối tượng sau:

 • Người tham gia vào khóa huấn luyện an toàn là những người đứng đầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các phòng, ban hay các đơn vị trực thuộc đơn vị kinh doanh.

 • Tiếp theo là những người phụ trách trong công ty, có thể là phụ trách về bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật hay quản đốc phân xưởng và các vị trí tương đương khác trong doanh nghiệp.

 • Ngoài các đối tượng trên thì những người phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động cũng là một đối tượng bắt buộc phải tham gia khóa huấn luyện an toàn nhóm 1. Họ có thể là cấp phó của những người đứng đầu doanh nghiệp.

3. Ý nghĩa của việc tập huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

Huấn luyện an toàn nhóm 1 là một hoạt động nhằm hạn chế thấp nhất có thể những tai nạn lao động cho người lao động. Vậy đối với quản lý thì việc tập huấn lao động có ý nghĩa gì?

Dưới đây là những lý do cần thiết mà người quản lý bắt buộc phải tham gia vào khóa huấn luyện an toàn. Cụ thể là: 

3.1 Đối với xã hội

Người lao động có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, là lực lượng chính tham gia sản xuất và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Vì vậy việc tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 của người cấp quản lý có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người lao động.

Khi tham gia khóa học người quản lý sẽ nắm bắt các thông tin liên quan đến khóa huấn luyện an toàn nhóm 1 và phổ biến chúng với người lao động. Việc làm này sẽ giúp giảm thiểu các tai nạn lao động, giảm bớt gánh nặng cho xã hội từ đó nền kinh tế nước nhà cũng theo đó mà phát triển.

3.2 Đối với doanh nghiệp

Việc huấn luyện an toàn cho cấp quản lý sẽ giúp doanh nghiệp giảm được các gánh nặng liên quan đến tài chính, có thêm nguồn tiền để đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và thu được nhiều giá trị hơn nữa cho công ty.

Để nắm bắt tất cả các thông tin liên quan đến khóa học thì người quản lý bắt buộc phải trải qua một quy trình huấn luyện. Cùng công ty Huấn luyện An Toàn Miền Nam tìm hiểu quy trình huấn luyện an toàn trong nội dung tiếp theo của bài viết.

4. Quy trình huấn luyện an toàn nhóm 1

Để hiểu rõ hơn về quy trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 cũng như các nội dung liên quan đến khóa huấn luyện, hãy đọc nội dung sau:

5. Tài liệu huấn luyện an toàn nhóm 1

Dưới đây là các nội dung chính được triển khai trong tài liệu huấn luyện an toàn:

 • Triển khai các nội dung nằm trong hệ thống  chính sách pháp luật liên quan đến an toàn lao động vệ sinh lao động.
 • Huấn luyện các nghiệp vụ liên quan đến an toàn và vệ sinh lao động.
 • Tổ chức các bộ máy quản lý nhằm triển khai an toàn lao động, an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.
 • Tiến hành phân chia quyền hạn và trách nhiệm trong công tác thực hiện an toàn vệ sinh, an toàn lao động.
 • Phổ biến các thông tin, kỹ năng, kiến thức cơ bản và các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn lao động.
 • Xây dựng văn hóa an toàn trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh.
 • Khóa huấn luyện an toàn sẽ triển khai toàn bộ nội dung liên quan đến phòng ngừa tai nạn lao động.

6. Mẫu chứng nhận an toàn nhóm 1

Mẫu giấy chứng nhận thuộc văn bản hợp nhất 631/VBHN-BLĐTBXH theo mẫu 08 phụ lục II.

7. Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 1

Thời gian thực hiện khóa huấn luyện thường được kéo dài trong 2 ngày tương đương với 16 giờ huấn luyện.

Trong thời diễn ra khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 bạn bắt buộc phải tham gia đầy đủ. Bởi thời lượng học tương đối ngắn nhưng lượng kiến thức phải ghi nhớ lại rất nhiều. Do vậy, nếu bạn chắc chắn có đủ thời gian tham gia khóa học thì có thể đăng ký, ngược lại bạn không nên đăng ký vì sẽ không đảm bảo chất lượng để vượt qua kỳ kiểm tra.

Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 1

8. Giấy chứng nhận an toàn lao động nhóm 1

Chứng nhận an toàn nắm vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng nhận thấy được tầm quan trọng của giấy chứng nhận. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về huấn luyện an toàn nhóm 1

8.1 Chứng nhận an toàn là gì?

Chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 nay đã được quy định thành chứng nhận an toàn nhóm 1, đây được coi là một cơ sở cần thiết để chứng minh rằng cơ sở hoạt động trong điều kiện an toàn và được chứng nhận, cấp phép bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một lĩnh vực cụ thể.

8.2 Hiệu lực của chứng nhận an toàn nhóm 1

Căn cứ vào quy định tại Điều 25 Nghị định 44/2016/NĐ-CP,  đã được sửa đổi và điều chỉnh bởi khoản 10 Điều 1 Nghị định 140/2018/NĐ-CP như sau:

"Điều 25. Thời hạn cấp, cấp mới giấy chứng nhận huấn luyện, thẻ an toàn

 • 1. Giấy chứng nhận huấn luyện, Thẻ an toàn có thời hạn 02 năm.

 • 2. Trong vòng 30 ngày, trước khi Giấy chứng nhận huấn luyện, Thẻ an toàn hết hạn, người sử dụng lao động lập danh sách những người được cấp kèm theo kết quả huấn luyện hoặc giấy tờ chứng minh việc cập nhật kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định này gửi tổ chức huấn luyện hoặc doanh nghiệp tự huấn luyện theo quy định tại Điều 26 và Điều 29 Nghị định này. Nếu kết quả huấn luyện đạt yêu cầu thì được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện, Thẻ an toàn mới theo quy định tại Nghị định này."

(Trích nguồn: vanban.chinhphu.vn)

Nếu kết quả huấn luyện đạt yêu cầu thì được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện mới theo quy định tại pháp luật và chứng nhận này có thời hạn là 02 năm. Cứ theo quy định của pháp luật, trước khi giấy chứng nhận huấn luyện an toàn hết hạn, trong vòng 30 ngày, người sử dụng lao động phải lên danh sách những lao động được cấp phép theo kết quả huấn luyện và gửi cho tổ chức huấn luyện.

9. Đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn nhóm 1 uy tín

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp còn đang bâng khuâng để tìm đơn vị hợp tác đào tạo huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 cũng như dịch vụ huấn luyện an toàn lao động nói chung uy tín do trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty không đáp ứng đủ một số yêu cầu cần thiết trong công tác huấn luyện. Quý khách hàng không còn phải lo lắng về các vấn đề về hoạt động tổ chức huấn luyện nữa, khi đến với công ty TNHH Huấn luyện an toàn Miền Nam, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ huấn luyện uy tín nhất đến với khách hàng cùng đội ngũ giảng viên uy tín, kinh nghiệm hàng đầu. Cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện an toàn chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Gọi cho chúng tôi

>>> Xem thêm các nhóm huấn luyện an toàn còn lại:

Như vậy, trong bài viết này Công ty TNHH huấn luyện an Toàn Miền Nam đã triển khai toàn bộ nội dung liên quan đến vai trò và ý nghĩa quan trọng của khóa huấn luyện an toàn nhóm 1, hy vọng đây là một bài viết bổ ích, cung cấp đến cho quý khách một cái nhìn toàn diện hơn việc đào tạo an toàn cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế