Đào tạo, huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113

Việc sử dụng và tiếp xúc với hóa chất cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của con người. Vì vậy, đào tạo an toàn hóa chất đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong công việc liên quan đến hóa chất. Trong bài viết này, An toàn Miền Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về huấn luyện an toàn hóa chất nhé!

1. Đào tạo an toàn hóa chất là gì?

Đào tạo về an toàn hóa chất là quá trình tập huấn và huấn luyện nhằm đảm bảo rằng những người làm việc với hóa chất đều hiểu và tuân thủ các quy định an toàn để tránh những tai nạn và sự cố không mong muốn.

Trong khóa huấn luyện an toàn hóa chất, học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng, lưu trữ và vận chuyển hóa chất một cách an toàn và hiệu quả. Họ cũng sẽ được đào tạo về các biện pháp an toàn cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp, như tai nạn hóa chất, cháy nổ, hoặc sự cố liên quan đến hóa chất.

Một chương trình đào tạo an toàn hóa chất bao gồm các khóa học và buổi thực hành để giảng dạy các kỹ năng cần thiết cho những người làm việc với hóa chất. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn gồm cả các kỹ năng cần thiết để phát hiện và giải quyết các vấn đề an toàn liên quan đến hóa chất.

Đào tạo an toàn hóa chất

2. Tại sao phải thực hiện đào tạo về an toàn hóa chất

Việc đào tạo về an toàn hóa chất là rất quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà việc đào tạo này mang tầm quan trọng đến vậy mà vì có nhiều lý do sau:

2.1. Đảm bảo sự an toàn cho con người

Hóa chất có thể gây ra nguy hiểm nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Đào tạo an toàn hóa chất giúp đảm bảo người sử dụng hóa chất được đào tạo và hiểu rõ các biện pháp an toàn cần thiết để tránh tai nạn.

2.2. Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng hóa chất có thể gây ô nhiễm môi trường. Đào tạo an toàn hóa chất giúp đảm bảo việc sử dụng hóa chất được thực hiện đúng cách để tránh ô nhiễm môi trường, nhất là khi vấn nạn ô nhiễm đang ngày càng gia tăng và cần được quan tâm.

2.3. Pháp luật yêu cầu

Nhiều quốc gia yêu cầu các nhà sản xuất và người sử dụng hóa chất phải tuân thủ các quy định và quy trình an toàn. Việc đào tạo an toàn hóa chất giúp đảm bảo rằng các cá nhân liên quan đều hiểu rõ và tuân thủ các quy định đó.

2.4. Đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp

Sử dụng hóa chất đúng cách và an toàn là rất quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm và quy trình sản xuất đạt được chất lượng cao và an toàn cho con người cũng như môi trường. 

Việc đào tạo an toàn hóa chất, thực hiện theo những hướng dẫn từ tài liệu huấn luyện an toàn hóa chất giúp đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp bằng cách giảm thiểu rủi ro và chi phí về tai nạn, sự cố, và ô nhiễm môi trường.

Đào tạo an toàn hóa chất

3. Những ai sẽ tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113

Theo Nghị định số 113/2017/NĐ-CP về quản lý hóa chất, nhóm 3 là những cá nhân, tổ chức, đơn vị không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nhưng có liên quan đến việc quản lý và kiểm soát an toàn hóa chất. Nhóm 3 gồm các đối tượng sau:

  • Các cơ quan, tổ chức có liên quan đến quản lý và kiểm soát an toàn hóa chất như Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Bộ Y tế, Sở

  • Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường,...

  • Các tổ chức, đơn vị giáo dục, đào tạo đối với chuyên ngành quản lý và kiểm soát an toàn hóa chất.

  • Các đơn vị có liên quan đến đăng ký, cấp phép, kiểm tra, giám sát an toàn hóa chất.

Các chuyên gia, chức danh chuyên trách, cán bộ quản lý và kiểm soát an toàn hóa chất tại các cơ quan, tổ chức có liên quan đến quản lý hóa chất đều là những người thuộc nhóm 3.

Đào tạo an toàn hóa chất

Những người này nếu có liên quan đến việc quản lý và kiểm soát an toàn hóa chất cũng cần phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113.

4. Thời gian huấn luyện an toàn hóa chất

Tùy thuộc vào yêu cầu và quy định của từng tổ chức, cơ quan hoặc ngành nghề, thời gian huấn luyện an toàn hóa chất sẽ khác nhau. Theo quy định của Nghị định số 113/2017/NĐ-CP, thời gian huấn luyện (bao gồm cả lý thuyết và thực hành) được quy định ít nhất 48 giờ đào tạo.

Ngoài ra, thời gian huấn luyện còn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và yêu cầu công việc của người tham gia huấn luyện. Thông thường, thời gian huấn luyện sẽ được chia thành các buổi học trong thời gian từ vài ngày đến vài tuần, để đảm bảo hiệu quả và tiện lợi cho người tham gia.

5. Đơn vị đào tạo an toàn hóa chất uy tín

Việc chọn đơn vị đào tạo an toàn hóa chất uy tín là rất quan trọng để đảm bảo được chất lượng đào tạo và áp dụng hiệu quả trong công việc. An toàn Miền Nam là một đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng, với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia về an toàn lao động và vệ sinh lao động có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. 

Việc lựa chọn An toàn Miền Nam để đào tạo an toàn hóa chất sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. 

  • Đầu tiên, chương trình huấn luyện được thiết kế với nội dung phong phú và cập nhật với những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực an toàn lao động và vệ sinh lao động. Từ đó, các học viên tiếp cận với những kiến thức mới và đảm bảo sự an toàn cho con người và môi trường trong việc sử dụng hóa chất.

  • Đơn vị An toàn Miền Nam có thể tổ chức chương trình huấn luyện an toàn lao động tại các doanh nghiệp để đảm bảo sự thuận tiện và linh hoạt cho khách hàng. Việc học tập tại môi trường quen thuộc và có thể tương tác với các chuyên gia trong ngành là một điểm mạnh giúp cho các học viên nắm bắt nhanh chóng và sâu sắc kiến thức được truyền đạt.

  • Chương trình huấn luyện được tổ chức trong thời gian ngắn và có nhiều hoạt động thực hành để các học viên có thể thực hành và trải nghiệm những kiến thức học được. Điều này giúp cho các học viên có thể nắm bắt và ứng dụng nhanh chóng những kiến thức và kỹ năng học được trong công việc thực tế.

Với uy tín và chất lượng được khẳng định bởi các khách hàng và các chuyên gia trong ngành, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo an toàn hóa chất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về đào tạo an toàn hóa chất, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đào tạo này và giúp bạn chọn được đơn vị đào tạo uy tín để nâng cao kiến thức và kỹ năng về an toàn hóa chất. Nếu có bầt kì thắc mắc nào về chương trình huấn luyện an toàn hóa chất hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn tại công ty TNHH An toàn Miền Nam để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế