Đo kiểm môi trường lao động

NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC.
Môi trường lao động (MTLĐ) gồm nhiều yếu tố như vi khí hậu (nhiệt độ, ẩm độ, tốc độ gió), ánh sáng, bức xạ nhiệt, tiếng ồn, rung chuyển, bụi, khói, hơi khí độc, hóa chất ... luôn tồn tại trong môi trường làm việc do đó chúng ta cần thường xuyên tổ chức đo kiểm nhằm quản lý được môi trường làm việc của người lao động, phát hiện những yếu tố nguy cơ các tác hại nghề nghiệp để cải thiện điều kiện làm việc hoặc trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp nhằm đảm bảo được an tòan sức khỏe cho người lao động. Người lao động tiếp xúc thường xuyên với yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, hoặc nặng hơn có thể mắc các bệnh nghề nghiệp tùy theo thời gian tiếp xúc và mức độ ô nhiễm tại nơi làm việc.

Sức khoẻ là vốn quí nhất của con người, sức khoẻ người lao động là vốn quí nhất của doanh nghiệp, bởi chính người lao động sẽ làm ra sản phẩm, tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sản xuất phải an toàn, có đảm bảo an toàn thì mới tiến hành sản xuất.

do-kiem-moi-truong

       

Qua các đợt kiểm tra của các ngành chức năng, các quận, huyện, thành phố cho thấy, hiện nay ngoài các cơ sở y tế và các doanh nghiệp lớn có trên 200 lao động thực hiện nghiêm túc việc đo kiểm MTLĐ định kỳ hằng năm, còn lại hầu hết các doanh nghiệp, làng nghề chưa đo kiểm MTLĐ. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn xem nhẹ công tác đo kiểm MTLĐ nói riêng và vệ sinh lao động nói chung. Một số doanh nghiệp nhầm lẫn giữa đo kiểm MTLĐ (trong doanh nghiệp) với đánh giá tác động của hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với môi trường chung (ngoài đơn vị, doanh nghiệp) nên chỉ thực hiện đánh giá tác động môi trường chung. Thậm chí nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ chưa biết quy định phải thực hiện đo kiểm MTLĐ định kỳ. Trong khi đó, ở các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất quy mô gia đình, làng nghề phần lớn đều sử dụng máy móc thô sơ, công nghệ lạc hậu và nhiều công đoạn sản xuất còn thủ công nên gây ra nhiều bụi, tiếng ồn, bức xạ nhiệt, xả thải nhiều hóa chất độc hại, khí độc, vi sinh vật gây hại…

Hiện tại chúng tôi liên kết với các đơn vị có năng lực đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động theo TT19/2011/BYT. Là một địa chỉ rất đáng tin cậy để các đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở làng nghề liên hệ, hợp tác để được hỗ trợ các giải pháp hiệu quả về môi trường theo các quy định của pháp luật, bảo đảm sự phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Xem thêm Dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại đây 

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline : 0908067408 để được tư vấn tốt nhất.

      

Thông tin liên hệ

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế